10 mẹo sử dụng zalo chưa chắc bạn đã biết

Zalo đã trở nên quá quen thuộc với mỗi người. Nhất là với những ai làm việc văn phòng. Bởi không chỉ là một trang cá nhân online, zalo còn được sử dụng như một nơi lưu trữ tài liệu thiết yếu của mỗi người. Tuy là vậy, nhưng không phải người dùng zalo nào cũng biết tất cả những tính năng thú vị của nó. Đôi khi là không quan tâm nhưng chắc chắn 10 mẹo sử dụng zalo dưới đây sẽ khiến trải nghiệm của bạn càng thú vị hơn.

Nào, chúng ta cùng đến với 10 mẹo sử dụng zalo chưa chắc bạn đã biết!

Gửi tin nhắn bí mật là mẹo sử dụng zalo đầu tiên bạn nên biết

Đây là một tính năng mới mà Zalo vừa trang bị cho người dùng. Với tính năng này, bạn có thể gửi những hình ảnh bí mật không muốn lưu giữ như tài khoản ngân hàng, địa chỉ,… mà không muốn cho người ngoài biết. Sau khi xem xong, hình ảnh này sẽ bị xoá vĩnh viễn để bảo mật thông tin.

Để kích hoạt tính năng này, bạn vuốt lên từ khung chat. Sau đó camera sẽ tự động mở để bạn có thể gửi ảnh cho bạn bè của mình. Người dùng cũng có thể thêm sticker hay ghi chú tuỳ thích.

Zalo
Những thông tin cần bảo mật sẽ bị mất sau khi người nhận đọc xong

Gửi nhạc MP3 và ảnh GIF qua tin nhắn

Bạn có thể gửi nhạc MP3 hay ảnh GIF cho bạn chat của mình để cuộc trò chuyện trở nên sinh động và thú vị hơn. Tại khung chat, chỉ cần nhấn @, sau đó một bản hiện ra và bạn có thể lựa chọn mà mình muốn. Vậy là bạn có thể gửi đi đoạn MP3 mà mình muốn chia sẻ đến người khác. Rất thú vị phải không?

Tinh-nang-hay-tren-Zalo

Xem trước Sticker là mẹo sử dụng zalo hay ho

Bạn có thể xem trước các sticker để biết nội dung trước khi gửi cho bạn bè. Đây là một tính năng rất hữu ích để tránh gửi nhầm cho bạn bè mình. Muốn xem trước nội dung của nhãn dán, bạn chỉ cần nhần giữ vào nó là được.

Zalo
Có xem trước hình ảnh, không còn sợ gửi lầm biểu tượng

Không cho phép nhận tin nhắn từ người lạ

Như các bạn đã biết thì Zalo cho phép người dùng nhận tin nhắn từ những người không quen biết. Tuy nhiên, đôi khi bạn lại nhận được những tin nhắn làm phiền, ảnh hưởng đến cuộc sống của mình. Vì vậy, hãy tắt tính năng này khi bạn thực sự không cần chúng.

Hãy vào Menu > Quyền riêng tư > và tắt Nhận tin nhắn từ người lạ.

Tinh-nang-hay-tren-Zalo

Tắt tính năng Cho người lạ bình luận và Cho người lạ xem ảnh

Đây là hai chức năng bạn nên tắt để bảo vệ quyền riêng tư của mình. Theo đó, người dùng có thể hạn chế được việc có người bình luận và xem ảnh nhưng mình lại không biết đó là ai. Để tắt tính năng này, bạn vào Menu > Thiết lập Quyền riêng tư > và tắt Cho người lạ bình luận và Cho người lạ xem ảnh.

Tinh-nang-hay-tren-ZaloĐánh dấu bạn thân

Trên Zalo, bạn có thể bật tính năng đánh dấu bạn thân để ứng dụng ưu tiên thông báo những tin nhắn hay nhật kí của người đó để bạn dễ dàng theo dõi. Để bật tính năng này, bạn vào trang cá nhân của người mà mình muốn, sau đó nhấn vào nút 3 vạch và chọn Đánh dấu bạn thân.

Tinh-nang-hay-tren-Zalo

Thiết lập quyền xem nhật ký

Đây là một tính năng rất hữu ích giúp bạn bảo vệ được sự riêng tư của mình. Theo đó, người dùng có thể thiết lập quyền xem cho những dòng nhật ký của mình. Mỗi khi bạn đăng trạng thái, bạn chọn vào mục Quyền Xem bên dưới. Tai đây, bạn có thể tuỳ chọn những người nào có thể xem ảnh hay status của bạn, rất nhanh chóng và an toàn.

Tinh-nang-hay-tren-Zalo

Nhắc đến và thu hút sự chú ý của bạn bè khi đang chat nhóm

Khi đang chat nhóm, bạn có thể nhắc đến một người bạn nào đó trong lúc trò chuyện để họ có thể hiểu rõ và chú ý hơn. Bạn gõ @, sau đó chỉ cần nhập tên người mà bạn muốn vào. Như vậy thì người được nhắc sẽ có thông báo nhắc nhở. Sẽ gây được hiệu quả chú ý và tăng chất lượng cuộc hội thoại.

Zalo

Đăng xuất khỏi máy tính từ xa

Bạn có thể vừa sử dụng Zalo trên điện thoại và cả trên máy tính. Tuy nhiên, có khi bạn mượn máy tính của ai đó để đăng nhập tài khoản Zalo của mình nhưng lại quên thoát ra thì rất là nguy hiểm. Vì vậy, bạn có thể đăng xuất tài khoản Zalo từ xa khỏi những thiết bị không tin cậy. 

Người dùng chỉ cần vào Menu > Cài đặt > Quản lí tài khoản > Danh sách máy tính đăng nhập. Tại đây, bạn chọn đăng xuất khỏi những thiết bị mà mình không biết.

Tinh-nang-hay-tren-Zalo

Đổi font chữ của ứng dụng là mẹo sử dụng zalo chất như nước cất

Nếu muốn ứng dụng Zalo của bạn có phông chữ không đụng hàng với người khác thì hãy vào mục Cài đặt > Ngôn ngữ và phông chữ > Thay đổi font chữ có trên máy và bấm áp dụng là được nhé!

Tinh-nang-hay-tren-Zalo

Kết luận

Phía trên đây là 10 mẹo sử dụng zalo mà bạn có thể áp dụng để làm phong phú thêm trải nghiệm nền tảng của mình. Có điều nào khiến bạn ngạc nhiên và ước rằng mình biết đến nó sớm hơn không? Comment phía dưới cho chúng tôi biết với nhé! Đừng quên để lại những mẹo thú vị khác mà chúng tôi chưa đề cập. Biết đâu tôi lại phải tấm tắc lần nữa với nền tảng mạng xã hội được sáng tạo bởi người Việt như Zalo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *