Tính năng tìm kiếm mới của google: ngâm nga để tìm ra bài hát chỉ nhớ giai điệu

Tính năng mới của google: ngâm nga để tìm kiếm
Tính năng mới của google: ngâm nga để tìm kiếm

Nếu bạn đã từng bị mắc kẹt trong đầu một bài hát nhưng không thể nhớ đủ lời để tìm kiếm nó. Google có một giải pháp: ngân nga để tìm kiếm.

Mới đây Google vừa công bố một tính năng tìm kiếm cho phép người dùng tìm kiếm các bài hát bằng cách ngâm nga một vài thanh, nhằm giúp bạn xác định âm nhạc.

Tìm kiếm bài hát bằng google : bằng cách nào?

Các tính năng hiện là một phần của ứng dụng di động của Google và Google Assistant, nơi bạn có thể nói “Bài hát này tên gì?” (nhớ thêm “Hey Google” trước khi bắt đầu google assistant), sau đó ngâm nga, huýt sáo hoặc hát trong 10 đến 15 giây. Kết quả sẽ bao gồm một số bài hát có thể xảy ra, cùng với ước tính của công cụ tìm kiếm về khả năng mỗi bài hát là bài bạn đang tìm kiếm.

Tìm kiếm bài hát nhờ google Assistant chỉ cần ngâm nga bài hát
Tìm kiếm bài hát nhờ google Assistant chỉ cần ngâm nga bài hát

Google cho biết tính năng này được công bố cùng với một số chức năng mới khác liên quan đến tìm kiếm trong sự kiện trực tuyến do công ty tổ chức, sẽ có sẵn đầu tiên bằng tiếng Anh trên iOS của Apple và hơn 20 ngôn ngữ trên nền tảng di động Android của Google.

>>> Xem thêm: Tin tức công nghệ mới nhất

Tính năng mới của google: Hum-to-search

Hum-to-search không phải là một ý tưởng hoàn toàn mới – ví dụ: SoundHound cung cấp tính năng nhận dạng tiếng ồn – mặc dù nó là mới đối với Google. Giống như nhiều dịch vụ tìm kiếm của Google, tính năng này sử dụng máy học: Về cơ bản, phần mềm phân tích giai điệu bạn ngân nga (hoặc hát hoặc huýt sáo), biến nó thành một chuỗi các chữ số sau đó có thể được so sánh với hàng tấn bài hát được số hóa để tìm ra một số xuất hiện tương tự. Công ty đã nghiên cứu việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để nhận dạng âm nhạc trong một vài năm.

bạn đã bao giờ search lời trên google để tìm bài hát
bạn đã bao giờ search lời trên google để tìm bài hát

Aparna Chennapragada – phó chủ tịch Google, người đã giới thiệu tính năng này trong sự kiện phát trực tuyến của Google mới đây cho biết:”mọi người hỏi Google “bài hát nào đang phát” gần 100 triệu lần mỗi tháng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *