Hướng dẫn bắt đầu kiếm tiền trên Youtube cực kỳ dễ dàng

YouTube là một trong những đứa con cực kỳ thành công của Google đang có tới hơn 1 tỷ người trên thế giới sử dụng hàng ngày và theo thống kê mới nhất doanh thu quảng cáo của YouTube năm 2019 đạt 15 tỷ USD.

Youtube – tôi dám chắc bạn cũng là một trong những người dùng trên kênh này. Bạn có thể là một người đang chia sẻ nội dung hoặc đơn thuần chỉ xem các video trên youtube mỗi ngày.

Vậy có bao giờ bạn nghĩ tại sao mình dành nhiều thời gian cho nó vậy mà không tận dụng thời gian đó để kiếm tiền trên chính Youtube, hoặc tạo một kênh youtube cho riêng mình cũng rất thú vị đấy. Hãy dành ít phút đọc bài viết này biết đâu nó sẽ cho bạn cảm hứng để trở thành một “Hot youtuber” trong tương lai.

Hướng dẫn bắt đầu kiếm tiền trên Youtube cực kỳ dễ dàng
Hướng dẫn bắt đầu kiếm tiền trên Youtube cực kỳ dễ dàng

Ai có thể kiếm tiền với Youtube?

Hiện nay chương trình Youtube Partner của Google là một trong những hình thức kiếm tiền online được đông đảo người Việt tham gia nhất. Có lẽ Youtube làm được điều này vì họ là một trong những kênh hứa chia sẻ doanh thu quảng cáo với người tạo video trên kênh.

Với nội dung đa dạng, lượng người sử dụng đông đảo nên nó trở thành một thị trường hết sức béo bở để ai cũng muốn thử kiếm tiền trên kênh này. Bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tạo được kênh youtube của mình và bắt đầu xây dựng kênh để đủ điều kiện kiếm tiền.

Ngoài ra, là 1 nền tảng videos lớn nhất thế giới, bạn không chỉ có thể kiếm tiền qua quảng cáo mà còn có thể khai thác theo nhiều hướng kiếm tiền khác từ nó ví dụ như đăng ký làm publisher affiliates sau đấy quay video giới thiệu bán sản phẩm trên youtube để được hưởng hoa hồng.

Lưu ý

Từ 2018, theo chính sách của Youtube, để đủ điều kiện tham gia kiếm tiền trên Youtube, tài khoản phải tích lũy được 4.000 giờ xem trong năm qua và có 1.000 người đăng ký.

Từ 1/7/2020 theo quy định của Luật quản lý thuế 2019, những cá nhân và tổ chức có thu nhập chịu thuế từ Google, Facebook, YouTube… sẽ phải khai báo thu nhập và có nghĩa vụ đóng thuế cho nhà nước.

Hướng dẫn bắt đầu kiếm tiền trên Youtube

Bước 1: Tạo tài khoản cá nhân và tạo kênh YouTube của bạn

Tài khoản để đăng nhập vào youtube là tài khoản google của bạn, nếu bạn đã có tài khoản rồi thì hãy sử dụng tài khoản đó để đăng nhập vào YouTube. Nếu chưa có tài khoản Google, bạn hãy bắt đầu bằng cách tạo tài khoản và đăng nhập YouTube.

Hướng dẫn tạo kênh youtube để bắt đầu kiếm tiền
Hướng dẫn tạo kênh youtube để bắt đầu kiếm tiền

Góc phải trên cùng bạn nhấp vào biểu tượng tài khoản, nó sẽ xổ xuống 1 list các chức năng, bạn chỉ cần chọn “tạo kênh”. Sau đó làm theo hướng dẫn >> đặt tên >> thêm ảnh đại diện,… sau đó lưu lại là bạn đã tạo xong kênh youtube của mình.

Kênh youtube có thể bật tính năng kiếm tiền nếu đủ 1000sub
Kênh youtube có thể bật tính năng kiếm tiền nếu đủ 1000sub

Bước 2: Tạo kế hoạch video của bạn

Việc tiếp theo của bạn là lên ý tưởng về các video mà mình sẽ tải lên và thực hiện. Bạn nên cân nhắc những vấn đề sau để quyết định đến sự thành công của kênh youtube:

  • Đối tượng mà bạn muốn nhắm đến
  • Xây dựng là một video có chất lượng nội dung tốt và phù hợp với đóio tượng mục tiêu.
  • Liệu nội dung đấy có đủ sức hút và lượng người quan tâm có đủ lớn để đáp ứng điều kiện lượng người theo dõi kênh tới 1000 người. Giai đoạn đầu tiên để quảng bá kênh sẽ rất khó khăn.

Do đó, để có một kế hoạch sản xuất video tốt bạn cần thực hiện một số việc sau:

  • Nắm rõ được tâm lí của đối tượng mục tiêu mà kênh youtube của bạn đang nhắm đến.
  • Liệt kê và phân tích danh sách các chủ đề cho video sẽ thu hút đối tượng khán giả đó.
  • Tạo lịch biểu để sản xuất cho video của bạn, bạn sẽ dễ tiếp cận với nhiều người hơn nếu bạn tải lên các nội dung có tính nhất quán theo các khoảng thời gian đều đặn.
  • Có thể, bạn sẽ muốn dành một chút thời gian trước các bước này để xem xét một số video đang trending youtube để tham khảo cách họ thu hút đám đông như thế nào, điều gì khiến họ trở nên nổi bật hơn những video khác. Hoặc bạn phải có một ý tưởng thật độc đáo của riêng mình để bắt đầu triển khai.

Bước 3: Bắt đầu tải video lên Youtube channel

Sau khi đã thiết lập tài khoản xong, bạn sẽ phải tới phần khó khăn nhất là tạo các video bạn đã lên kế hoạch và upload chúng.

Để người dùng xem được video của bạn thì bạn phải đầu tư vào video của mình cả nội dung và chất lượng sản phẩm, chẳng ai muốn xem một video nhàm chán cả. Chắc chắn mỗi người đều sẽ có sở trường riêng và quan trọng là bạn hãy kiên định với đam mê của mình!

Bước 4: Tăng lượt tiếp cận tới video của bạn

Ngay cả khi video của bạn rất tuyệt thì mọi người cũng sẽ không tự nhiên biết đến hay nó tự nhiên xuất hiện trên trang chủ youtube của mọi người. 

Vậy để mọi người có thể tiếp cận nó được thì cách tốt nhất là bạn phải chia sẻ nó  trên phương tiện truyền thông xã hội, ví dụ như Facebook, Zalo,… Giới thiệu nó với bạn bè và các thành viên gia đình nếu có thể. 

Nếu chăm chỉ, con số 1000 người theo dõi và 4000 giờ xem chỉ là con số bé, rất dễ có thể đạt được.

Bước 5: Theo dõi số liệu phân tích của bạn

Trong thời gian phát triển kênh Youtube của mình, việc theo dõi số liệu phân tích là cực kỳ quan trong. Nó sẽ giúp bạn biết được nội dung của bạn có hấp dẫn hay không, có thu hút người dùng xem đến hết video hay không, đối tượng nào xem video của bạn nhiều để phát triển đúng hướng. 

Vì bạn ngày càng có nhiều người xem, lời khuyên là bạn sẽ có thể sử dụng YouTube Analytics để tìm ra loại video hoặc chủ đề nào có được kết quả tốt nhất – cả về lượt xem và mức độ tương tác. Với YouTube Analytics, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về khán giả của bạn là ai và họ biết đến video bạn như thế nào để bạn có thể tùy chỉnh kế hoạch quảng cáo của mình dựa trên những gì bạn đang thực hiện.

Bước 6: Bật tính năng kiếm tiền

Sau một thời gian miệt mài tạo video và đăng lên kênh của mình, bạn đã có được 1000sub. Bước tiếp theo là bạn hãy bật tính năng kiếm tiền lên.

>> Giờ hãy nhấp vào biểu tượng Account ở góc trên cùng bên phải của màn hình và sau đó nhấp vào nút Youtube Studio trong list danh sách vừa xổ xuống.

>> Tiếp theo, bạn chọn ở menu ở phía bên trái của màn hình mục “Kiếm tiền”. Việc bạn cần làm là chọn vào đây và khai báo tài khoản Google Adsense của mình.

Bước 7: Đăng ký tài khoản quảng cáo Google AdSense

Nếu tài khoản của bạn đã được phê duyệt YouTube partner (và tuân thủ các chính sách của Chương trình đối tác YouTube), bạn có thể khám phá các tùy chọn kiếm tiền khác trên kênh Youtube của mình. Xem xét dòng doanh thu nào là tốt nhất cho kênh của bạn dựa trên nội dung, đối tượng và sở thích của bạn.

Khi bạn đã bật được tính năng kiếm tiền, click vào tùy chọn Monetization sẽ đưa bạn đến trang nơi bạn có thể bắt đầu quá trình thiết lập tài khoản Google AdSense của mình hoặc kết nối tài khoản bạn đã có với kênh của mình.

Các bước tiếp theo là chọn “Next” và làm theo hướng dẫn để tạo tài khoản Google Adsense của bạn.

Đừng ngạc nhiên nếu bạn không kiếm được nhiều tiền trên kênh YouTube của mình như mong đợi. Hoặc mốc 1000 người đăng ký quá xa bởi quan trọng nhất bạn phải có niềm vui khi tạo video của mình. Tiếp tục giữ vững niềm đam mê gắn bó với công việc tạo video theo sở thích của bạn, khả năng kiếm tiền trên YouTube sẽ đến gần với bạn hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *