6 bí quyết vàng giúp bạn lựa chọn tên miền chuẩn SEO dễ dàng

Lựa chọn tên miền chuẩn seo là một trong những yếu tố cần thiết để một website có thể dễ dàng lên top. Song song ở đó, doanh nghiệp đang tối ưu hóa nhu cầu lựa chọn của khách hàng với bất cứ từ khóa nào khách hàng tìm kiếm. Hãy cùng đến với 6 bí quyết vàng giúp bạn lựa chọn tên miền chuẩn SEO mà chúng tôi bật mí ở phía dưới. Hy vọng có thể giúp ích cho bạn trong việc chọn ra tên miền thích hợp và hiệu quả mà bạn đang tìm kiếm.

6 bí quyết lựa chọn tên miền chuẩn SEO

Chọn tên miền càng ngắn càng tốt

Tên miền càng ngắn gọn thì khách hàng truy cập vào website sẽ dễ đọc và dễ ghi nhớ hơn, ít gõ sai và tất nhiên hiệu quả tìm kiếm của khách hàng sẽ tăng cao. Một tên miền dài sẽ có chi phí thấp hơn một tên miền ngắn. Tuy nhiên hiệu quả của nó sẽ thấp hơn về mức độ quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp hoặc sản phẩm. Bởi tỉ lệ khách hàng nhớ và gõ đúng tên miền ấy sẽ giảm xuống.

Lựa chọn tên miền có đuôi phù hợp

Tên miền tốt nhất dùng để SEO là các tên miền quốc tế (những tên miền có đuôi .com; .org; .net…) và các tên miền quốc gia (.vn).

Cần chú ý các đuôi khi lựa chọn tên miền
Cần chú ý các đuôi khi lựa chọn tên miền

Nhưng trong đó tên miền .com luôn được ưu tiên hơn. Cũng như thời gian chúng xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm cũng nhanh hơn so với những đuôi khác. Mức độ ưu tiên nhất của các tên miền tại Việt Nam là .vn; .com ; .com.vn; .net; .org; .info. Tuy nhiên bạn có thể suy xét đến giá của các đuôi tên miền. Đuôi tên miền .com đắt đỏ trung bình 6.800 USD trong năm 2019. Vì vậy, nếu chi phí không cho phép, hãy thử lựa chọn một số đuôi tên miền còn lại.

Lựa chọn tên miền không gây nhầm lẫn và tránh ký tự đặc biệt

Một tên miền tốt phải đáp ứng tiêu chí không tương tự hoặc dễ gây nhầm lẫn với tên miền sẵn có. Nếu tên miền sẵn có là một thương hiệu đã được đăng ký. Và bạn có thể gặp rắc rối khi sử dụng tên miền tương tự với tên miền sẵn có này. Một khía cạnh cần phải lưu ý là tên miền của bạn cần phải dễ đọc.

Cần lựa chọn tên miền tránh các ký tự đặc biệt
Cần lựa chọn tên miền tránh các ký tự đặc biệt

Trường hợp phải đọc tên miền cho ai đó qua điện thoại. Vì vậy, đừng dùng các dấu gạch ngang ( – ) trong tên miền của bạn (trừ khi điều đó là bắt buộc), bởi vì rất dễ nhầm lẫn khi đọc và gõ các tên miền loại này.

Vd: Thay vì đặt tên miền: [email protected] hãy đặt đơn giản và bỏ đi những ký tự đặc biệt: monngoncuoituan.com

Lựa chọn tên miền liên quan hoặc gợi nhớ đến công ty hoặc lĩnh vực doanh nghiệp bạn đang hoạt động

Đây là yếu tố cơ bản. Cũng là điều kiện tiên quyết khi bạn muốn thể hiện sự chuyên nghiệp trong lựa chọn một tên miền phù hợp và chuẩn seo. Thực tế điều này khó hơn lý thuyết. Ở một số trường hợp bạn sẽ không tìm ra tên doanh nghiệp hoặc tên miền bạn muốn mua đã được sở hữu bởi một doanh nghiệp nào khác. Giải pháp là bạn hãy thử tìm một tên nói lên chức năng, công việc chính hay mô tả tính độc đáo của doanh nghiệp bạn. Có thể thêm vào một số ký tự đơn giản vào trước hoặc sau cụm từ tên miền bạn muốn đặt cho công ty của mình.

Gắn thêm địa danh vào tên miền

Ngày nay nhờ và chính sách local hóa mà Google và các công cụ tìm kiếm chú trọng tìm kiếm theo địa lí. Vì vậy mà sẽ tạo hiệu quả cao cho việc SEO. Việc nhắm theo địa danh này có thể nhắm theo khu vực khách hàng mục tiêu, thị trường mà doanh nghiệp của bạn phục vụ. Tuy nhiên, cần xem xét về mức độ quan trọng và mục tiêu mà lĩnh vực kinh doanh của công ty đang hướng đến. Để cân nhắc có hay không thêm các địa danh vào tên miền. Ví dụ như công ty của bạn chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển tại thành phố Hồ Chí Minh. Thì có thể thêm địa danh Tp. Hồ Chí Minh vào trong tên miền. Nhưng nếu công ty của bạn cung cấp văn phòng phẩm trên cả đất nước. Vấn đề địa danh này nên được bỏ qua. Tránh gây mâu thuẫn với yếu tố bí quyết 1 bên trên.

Lựa chọn tên miền có chứa từ khóa

Tên miền chứa từ khóa cần đẩy SEO sẽ làm cho website của bạn trở nên thân thiện hơn. Cũng như được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao tạo điều kiện thuận lợi cho việc đẩy SEO.

Nếu bạn không thể chọn tên miền chứa từ khóa chính thì bạn có thể thay thế bằng tên miền có chứa từ khóa mở rộng. Điều này cũng mang đến hiệu quả SEO tốt. Ví như bạn kinh doanh các dịch vụ về thiết kế website bạn có thể lựa chọn những tên miền chứa có từ mở rộng như “thiet ke website dep”; “thiet ke website re”…

Kết luận

Trên đây là 6 bí quyết giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn một tên miền phù hợp với từng mục tiêu của doanh nghiệp. Để tránh những sai lầm ngớ ngẩn làm mất nhiều thời gian và công sức trong lựa chọn tên miền. Hãy nghiền ngẫm gợi ý của chúng tôi. Hy vọng có thể giúp ích được bạn trong  bước đầu xây dựng một trang website hiệu quả từ viên gạch đặt tên miền thích hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *