Kinh nghiệm để lựa chọn công ty thiết kế website tốt nhất 2020

Thương mại điện tử đang trở nên quá “hot” và bạn cũng muốn bắt tay vào khai thác thị trường vô cùng tiềm năng này, bạn phân vân không biết nên tập trung vào các kênh mạng xã hội hay xây dựng website bán hàng sẽ hiệu quả hơn?

Lời khuyên của tôi dành cho bạn là hãy làm cả 2, sự xáo trộn và những chính sách ngày càng khắt khe của các trang mạng xã hội có thể sẽ khiến mọi nỗ lực của bạn trở nên công cốc vì vậy tạo cho mình một website là vô cùng cần thiết cho một kế hoạch lâu dài.

Website với nhiều giao diện bắt mắt hỗ trợ tối đa bán hàng cho doanh nghiệp

Thuê công ty thiết kế website hay tự tạo web?

Hiện nay có không ít công cụ hỗ trợ làm website một cách dễ dàng ngay cả khi bạn chưa biết về code vẫn có thể làm được. Tự code giúp bạn tạo được website giá rẻ hơn, nhanh chóng hơn và không lệ thuộc vào ai. Tuy  nhiên, ít nhiều chắc chắn vẫn sẽ có những hạn chế khi bạn sử dụng các công cụ hỗ trợ này đặc biệt nếu sản phẩm bạn có đặc thù riêng, hoặc nếu có bất kỳ lỗi gì phát sinh với website, khó khăn trong tích hợp các công cụ hỗ trợ Seo sẽ tiêu tốn của bạn rất nhiều thời gian.

Đó là lý do bạn nên thuê một công ty thiết kế website – họ thường có nhiều nhân viên được đào tạo bài bản từ đầu, có chuyên môn kiến thức về lập trình website cũng như dày dặn kinh nghiệm khi tư vấn tiếp xúc với nhiều dạng, nhiều loại website. Chi phí thiết kế website hiện nay cũng rất rẻ và bạn nhận về một website chuyên nghiệp, đã tích hợp sẵn các công cụ hỗ trợ Seo và còn được hỗ trợ bảo hành, quản trị website.

Bí mật giúp lựa chọn được công ty thiết kế website tốt nhất 2020

Trên thị trường có vô vàng đơn vị thiết kế website, bạn bị nhiễu bởi các công tin trên mạng, vậy thì hãy cân nhắc các yếu tố sau để tìm cho mình một đơn vị tốt nhất.

1. Công ty thiết kế website thiết kế web trên nền tảng gì? 

Hiện nay có rất nhiều giải pháp thiết kế website bán hàng nhưng có thể chia ra làm 3 loại chính:

  • Website nền tảng (Cloud Platform): Sapo, Haravan, Shopify…
  • Tự lưu trữ (Self-hosted): WordPress, Woo Commerce, Magento…
  • Tự code (Custom Web): Website tự thiết kế

Website nền tảng là gì?

Haravan, Bizweb (Sapo) là những công ty lớn sở hữu một hệ thống quản trị website mạnh mẽ cùng quy trình chăm sóc và quản lý khách hàng rất tốt. Và đây là dạng hệ thống website chứ không phải dạng “code tay hay wordpress”

Ưu điểm thiết kế nhanh, đơn giản nhưng hình thức thanh toán thường là thuê dịch vụ chứ không phải sở hữu website. Đồng nghĩa với việc bạn phải trả tiền hàng tháng – suốt đời cho đơn vị trên để có thể tiếp tục sử dụng website đó.

Website wordpress là gì?

WordPress là một hệ thống mở, bạn có thể hiểu nôm na là nó tương tự với những gì các công ty như Haravan, Bizweb hay tự code tay phát triển tuy nhiên nó lại được hàng chục triệu người trên thế giới cùng phát triển. Hiện nay, theo thống kê thì wordpress đang chiếm 76,4% thị phần của các hệ thống quản lý website (CMS) trên toàn thế giới.

>>> Tìm hiểu thêm: So sánh chi tiết website wordpress với Sapo, Haravan

2. Bạn cần trao đổi với công ty thiết kế website rõ ràng về các thành phần của website

Các thành phần cơ bản của website bao gồm:

Tên miền – domain

Tên miền chính là địa chỉ website, nó thể hiện hình ảnh thương hiệu của bạn cho nên bạn cần suy nghĩ kỹ lưỡng để lựa chọn tên miền phù hợp nhất. Bạn nên chọn tên miền ngắn gọn, dễ nhớ, chứa từ khóa sản phẩm bạn đang bán để thuận lợi cho việc Seo top từ khóa đó.

Bất kỳ ai cũng có thể đăng ký tên miền, đăng ký ở công ty nước ngoài hay Việt Nam đều được tuy nhiên bạn nên đăng ký ở Việt Nam và nên đăng ký tên miền Việt Nam .vn , hoặc .com .vn để dễ dàng quản lý và được bảo vệ quyền chủ sở hữu.

lựa chọn tên miền như thế nào
lựa chọn tên miền như thế nào

Hosting hay là web hosting

Web hosting là nơi không gian lưu trữ trên máy chủ ( máy chủ là máy có địa chỉ IP kết nối cố định ) có cài các dịch vụ Internet như webserver , FPT , email , bảng điều khiển hosting, nơi đó bạn có thể chứa tất cả nội dung trang web bao gồm mã nguồn lập trình, thiết kế giao diện website , cơ sở dữ liệu Database của trang web,…

Chi phí, cách sử dụng, quản trị nhà cung cấp hosting sẽ hỗ trợ bạn.

Hosting quyết định sức mạnh của website
Hosting quyết định sức mạnh của website

Bảng điều khiển quản trị website

Đây là công cụ quản lý và điều khiển website, nơi bạn cập nhật thông tin sản phẩm, công ty lên. Trong phần này bạn nên chú ý phần tài khoản, người quản trị có quyền cấp tài khoản cho các thành viên sử dụng website với quyền hạn và vai trò khác nhau. Khi bàn giao bạn cần được cấp tài khoản quyền cao nhất.

Một website thường có các phân quyền sau đối với các tài khoản quản trị :

+ Vai trò admin (quản trị) : Đây là quyền quản trị cao nhất , chỉ có chủ sở hữu website , hoặc quản trị kỹ thuật website . Có thể tùy chỉnh code, giao diện và nội dung.

+ Editor : Đây là quyền tổng biên tập nội dung các bài viết trên web , đăng bài , chỉnh sữa bài ..

+ Quyền Author : Đây là quyền tác giả , có thể viết bài đăng lên website , nhưng cần phải đợi sự kiểm duyệt nội dung và đăng bài của các acc phân quyền cao hơn .

+ Quyền Subcribe : Đây là quyền thấp nhất , chỉ có thể vào để comment , bình luận , đánh giá bài viết …

Giao diện người dùng website

Đây là giao diện dành cho khách ghé thăm website, nó vô cùng quan trọng thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn. 

Website nên có giao diện đơn giản, chữ dễ đọc bên cạnh đó cần có đầy đủ thông tin công ty, logo cũng như các chức năng cần thiết để khách hàng mua hàng. Bạn có thể tìm hiểu thêm website chuẩn seo để tối ưu và thêm hoặc bỏ các tính năng cho phù hợp.

3. Đánh giá các dịch vụ của công ty thuê thiết kế website

Sau khi có ý tưởng rõ ràng về website của mình bạn hãy xác định xem liệu công ty thiết kế web có đáp ứng được các yêu cầu của bạn không.

Công ty đó có đáng tin cậy không, thương hiệu rõ ràng được đăng ký hợp pháp không – bạn nên tham khảo website của các đơn vị thiết kế web mà bạn dự định lựa chọn.

Xem các thông tin về những dự án đã hoàn thành, tốt nhất họ cần cung cấp cho bạn các mẫu website đã làm cho các công ty tương tự với bạn.

Chốt giá cũng như giao diện, các chức năng của website và đưa nó vào hợp đồng một cách rõ ràng.

Bên cạnh đó, bạn cần xem xét các chính sách hậu mãi sau bán hàng , họ sẽ bảo trì website trong bao lâu , thời gian bảo trì xử lý sự cố trong bao lâu .

Thiết kế website chuẩn seo
Thiết kế website chuẩn seo

4. Công ty thiết kế website cần có hợp đồng rõ ràng

Sau khi đã trao đổi rõ ràng để triển khai tạo website bạn cần thiết lập hợp đồng dịch vụ với các điều khoản rõ ràng có liệt kê đầy đủ các thông tin bạn đã trao đổi.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý và đánh giá các yếu tố sau :

– Thời gian hoàn thành hợp đồng

– Đáp ứng được các yêu cầu đề ra ban đầu không?

– Điều chỉnh các lỗi sai xót nhanh chóng không

– Phát sinh thêm chi phí gì trong quá trình thực hiện

– Đăng đúng số bài viết theo thoả thuận không ?

5. Công ty thiết kế website cần bàn giao những gì?

Sau khi website hoàn thành, bạn cần được bàn giao đầy đủ quyền quản trị hosting, tên miền, tài khoản quản trị cpanel.

Hướng dẫn sử dụng là vô cùng cần thiết để bạn biết cách quản trị website của mình. Đây là công việc công ty thiết kế website phải hướng dẫn sử dụng cho bạn, bạn cần hiểu và biết cách quản trị nội dung, điều chỉnh giao diện cũng như phân quyền cho người dùng,…

Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ tìm được công ty thiết kế website tốt nhất cho mình. 

Helen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *