Các công cụ loại bỏ phần mềm độc hại miễn phí tốt nhất 2020

Bạn lo lắng thiết bị của mình bị nhiễm virus? Dưới đây là các công cụ để loại bỏ phần mềm độc hại mà bạn cần.

Phần mềm độc hại được phát hiện bằng mã màu đỏ trên nền đen
Phần mềm độc hại được phát hiện bằng mã màu đỏ trên nền đen

Từ góc độ an ninh mạng, đại dịch đã tạo ra nhiều cơ hội cho những kẻ chuyên cung cấp phần mềm độc hại. Kể từ khi bắt đầu có lệnh hạn chế tiếp xúc và các công ty nhanh chóng áp dụng cách làm việc từ xa, các cuộc tấn công phần mềm độc hại và ransomware đã gia tăng do các công ty trở nên dễ bị tấn công hơn.

Cũng có nhiều báo cáo cho thấy rằng nhiều công cụ phần mềm độc hại hơn đã được cung cấp trên web đen trong thời gian xảy ra đại dịch. Vào tháng 9, Kaspersky đã cảnh báo người dùng Android rằng mã nguồn đầy đủ của phần mềm độc hại Banking Cerberus đã bị phát tán trực tuyến sau khi bị rò rỉ bởi một trong những nhà phát triển của nó.

Phần mềm độc hại nguy hiểm như thế nào?

Phần mềm độc hại có nhiều chiêu bài; từ virus đến ransomware, mỗi loại có một tác động hoặc mục tiêu khác nhau nhưng mục tiêu cuối cùng của chúng là gây ra nhiều thiệt hại nhất có thể, vì vậy việc ngăn chặn hoặc loại bỏ nó nhanh chóng là rất quan trọng.

Cách phần mềm độc hại có thể tiếp cận thiết bị của bạn cũng rất đa dạng. Một trong những cách phổ biến nhất là thông qua các tệp đính kèm email độc hại, nhưng nó cũng có thể được tải lên thông qua một thanh USB mờ ám và thậm chí thông qua một bản cập nhật phần mềm bị tấn công. 

Thông thường, nạn nhân sẽ không nhận ra họ đã bị phần mềm độc hại tấn công cho đến khi quá muộn. Vào năm 2019, một nhân viên tại đồn cảnh sát đã mở một email có tệp đính kèm bị nhiễm virus khiến toàn bộ thành phố phải đóng cửa – chính quyền địa phương đã phải trả tiền cho tin tặc.

Bất kể loại phần mềm độc hại nào và đường đi của nó vào thiết bị của bạn, nó không phải là thứ bạn muốn thu thập thông tin xung quanh hệ thống của mình, vì vậy, loại bỏ ngay lập tức là hành động tốt nhất. Rất may, có một số công cụ loại bỏ phần mềm độc hại xung quanh và nhiều công cụ trong số đó miễn phí, mặc dù một số đã nâng cấp trả phí. 

>>> Đọc thêm: Trojan là gì? Phần mềm độc hại nguy hiểm ẩn sau phần mềm hợp pháp

Công cụ loại bỏ phần mềm độc hại Malwarebytes Anti-Malware

Phần mềm diệt vi rút Malwarebytes trên điện thoại thông minh
Phần mềm diệt vi rút Malwarebytes trên điện thoại thông minh

Malwarebytes là một trong những công cụ loại bỏ phần mềm độc hại nổi tiếng. Nó có thể tiêu diệt nhiều loại phần mềm độc hại mà phần mềm khác có xu hướng bỏ sót và tính năng quét theo thời gian thực có nghĩa là nó có thể quét qua máy tính của bạn và tự động phát hiện bất kỳ mối đe dọa độc hại nào. 

Tuy nhiên, bộ phần mềm chống phần mềm độc hại của Malwarebytes được sử dụng miễn phí, công nghệ tắc kè hoa và bảo vệ thời gian thực, bao gồm quét gốc sâu hơn và các công cụ để chặn các trang web độc hại (được cho là tính năng tốt nhất của nó), sẽ chỉ hoạt động trong 14 ngày đầu tiên. Các tính năng cao cấp đòi hỏi bạn phải trả phí để nâng cấp.

Công cụ loại bỏ phần mềm độc hại AVG AntiVirus Miễn phí

Phần mềm chống vi-rút AVG trên điện thoại di động
Phần mềm chống vi-rút AVG trên điện thoại di động

Phần mềm chống vi-rút của AVG bao gồm các bản cập nhật bảo mật theo thời gian thực, quét cả phần mềm độc hại và các vấn đề về hiệu suất, và thậm chí bắt các tệp tải xuống độc hại trước khi chúng đến PC của bạn. Nó cũng có thiết kế đơn giản hoàn toàn mới cho bạn biết chính xác cách bạn được bảo vệ đồng thời hứa hẹn sẽ không làm chậm máy tính của bạn.

Phiên bản miễn phí của BitDefender Antivirus

Logo Bitdefender trên điện thoại thông minh
Logo Bitdefender trên điện thoại thông minh

Điều tốt nhất về công cụ loại bỏ phần mềm độc hại miễn phí của Bitdefender là nó không có quảng cáo, nó không làm phiền bạn với nhiều thông báo bật lên gây khó chịu và dễ cài đặt, chạy nhẹ nhàng trong nền.  

Phần mềm này có công nghệ B-Have của BitDefender, giúp tìm kiếm các ứng dụng không tự hoạt động. Nó cũng bao gồm phát hiện phần mềm độc hại và phần mềm gián điệp có thể phát hiện các mối đe dọa hiếm gặp hơn, đồng thời thực hiện quét khởi động mỗi khi bạn khởi động PC. Vì tất cả những lý do được liệt kê ở trên, Phiên bản miễn phí chống virus của BitDefender là một trong những ứng dụng yêu thích của tôi. 

Công cụ loại bỏ phần mềm độc hại của Microsoft

Logo Microsoft trên điện thoại thông minh
Logo Microsoft trên điện thoại thông minh

Công cụ loại bỏ phần mềm độc hại của Microsoft là một tiện ích chống phần mềm độc hại kiểm tra máy tính chạy Windows 10, Windows 8 và hầu hết các phiên bản Windows khác để tìm sự lây nhiễm bởi phần mềm độc hại cụ thể, phổ biến.

Tải xuống hoàn toàn miễn phí và khi quá trình phát hiện và loại bỏ phần mềm độc hại hoàn tất, công cụ sẽ hiển thị một báo cáo mô tả kết quả, bao gồm cả kết quả, nếu có, phần mềm độc hại đã được phát hiện và xóa.

Đây là một công cụ chống phần mềm độc hại đơn giản, không phức tạp, dễ sử dụng cho PC.

Panda Free Antivirus

Panda Anti virus phần mềm trên điện thoại di động
Panda Anti virus phần mềm trên điện thoại di động

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm chống phần mềm độc hại nhẹ, Panda Free Antivirus là một phần mềm lý tưởng. Nó dựa trên đám mây, có nghĩa là tất cả các công việc nặng nhọc đều được thực hiện trên máy chủ của Panda, để lại nhiều bộ nhớ hệ thống hơn của PC để thực hiện các công việc khác, đòi hỏi nhiều hơn.

Dễ dàng cài đặt và sử dụng, phần mềm loại bỏ phần mềm độc hại của Panda bao gồm quét Wi-Fi, quản lý mật khẩu, mã hóa, kiểm soát của phụ huynh và nhiều hơn nữa, nhưng trên hết, nó cung cấp khả năng bảo vệ thời gian thực tuyệt vời mà không có thông báo khó chịu về nâng cấp.

Đây là một vài gợi ý về phần mềm diệt virus có lẽ sẽ phù hợp với bạn, đừng chủ quan là máy tính của bạn sẽ không bao giờ bị dòm ngó tới, hãy tải ngay để đảm bảo máy tính, điện thoại của mình luôn an toàn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *