Giải Đáp: Điều gì làm cho Twitter thành công như vậy?

Twitter tạo ra giá trị vì nó có thể được sử dụng theo nhiều cách thông minh và sáng tạo để phục vụ nhiều mục đích khác nhau.

Đối với Marketing, điều quan trọng là hiểu động cơ đằng sau lý do tại sao mọi người sử dụng Twitter cũng như hiểu cách Twitter hoạt động như một công cụ tiếp thị. Vậy, điều gì khiến mọi người muốn theo dõi và được theo dõi?

Hãy cùng tìm hiểu những lý do khiến Twitter được ưa chuộng và phổ biến đến vậy nhé!

Giữ liên lạc

Twitter rất tốt để giao tiếp xã hội. Bạn có thể giao lưu với bạn bè, khách hàng, khách hàng, khách hàng tiềm năng, giới truyền thông và bất kỳ ai khác mà bạn có thể thường xuyên liên lạc. Một tweet duy nhất được phát cho tất cả những người theo dõi của bạn cùng một lúc, giúp dễ dàng cho mọi người biết bạn đang ở đâu và bạn đang làm gì.

giữ liên lạc trên twitter

Kết bạn mới

Một số người muốn sử dụng Twitter một cách nghiêm túc để tìm bạn bè và liên hệ mới để giao lưu trên mạng. Các rào cản thấp của Twitter để kết nối khiến việc này trở nên đặc biệt dễ dàng.

Kết nối với những người cùng chí hướng

Phần lớn người dùng Twitter là những người muốn kết nối với những người khác có cùng sở thích và thảo luận về những tin tức và xu hướng mới nhất trong vòng kết nối của họ. Những người đam mê tất cả các loại được kết nối thông qua Twitter.

Sự say mê

Twitter là hệ thống mở cho phép bất kỳ ai – ngay cả những người không phải là người dùng Twitter – có thể xem bất cứ điều gì bạn tweet. Ai đó có thể muốn theo dõi một tweet khác đang diễn ra mà người kia không biết. Twitter làm cho điều này có thể.

Sự say mê

Lập kế hoạch sự kiện

Twitter có thể là một cách dễ dàng để tổ chức một cuộc tụ họp ngoại tuyến của những người có cùng chí hướng. Trên thực tế, TweetUp là Twitterese để “gặp mặt” trong đó một nhóm các tweet quan tâm đến kế hoạch gặp mặt trực tiếp để tụ tập tại một thời gian và địa điểm xác định, thường được liên kết với một sự kiện hoặc chủ đề hiện có và thường là trong một buổi không chính thức cài đặt.

Giải trí

Có rất nhiều trò giải trí trên Twitter, cho dù đó là những người nổi tiếng tweet; an nhạc cập nhật người hâm mộ của họ; diễn viên hài kể chuyện cười 140 nhân vật; liên kết đến video YouTube; tỷ số thể thao; hoặc những người và thực thể vui vẻ, hài hước hoặc thú vị sử dụng Twitter để giải trí hoặc thích thú.

Giải trí

Có lẽ người dùng ở một số nước thích dùng Twitter hơn Facebook. Facebook báo cáo sụt giảm người dùng ở Hoa Kỳ và Canada bạn đã nghe tin đó chưa

Marketing và phát triển kinh doanh

Twitter là một công cụ vô giá cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, trên thực tế, sân chơi bình đẳng của Twitter mang lại cho các doanh nghiệp nhỏ và doanh nhân một lợi thế mà họ không nhất thiết phải có được. Khách hàng và khách hàng tiềm năng biết được bộ mặt đằng sau công ty, điều này có thể hữu ích trong việc xây dựng thương hiệu.

Thông qua Twitter, các doanh nhân không phải chi hàng nghìn đô la để tung ra một sản phẩm hoặc dịch vụ mới, quảng bá một chiến dịch tiếp thị hoặc tăng lưu lượng truy cập đến các trang web của họ.

Cập nhật tin tức mới nhất

Tin tức thường xuyên xuất hiện trên Twitter, đặc biệt là tin tức liên quan đến công nghệ bắt nguồn từ các tweet của những người trong ngành. Một số phương tiện truyền thống đã bắt đầu sử dụng Twitter như một phương tiện phát sóng bổ sung.

Cập nhật tin tức mới nhất

Đơn giản và dễ sử dụng

Nguồn gốc của Twitter xuất phát từ ý tưởng đóng vai trò như một công cụ cập nhật trạng thái và ở cấp độ cơ bản nhất, nó vẫn là như vậy. Mặc dù cách sử dụng của nó đã phát triển vượt bậc ngoài mục “Bạn đang làm gì?” tiền đề, sự đơn giản của Twitter làm cho việc trả lời câu hỏi trạng thái trở thành hoạt động đầu tiên phổ biến đối với những người mới.

Sự đơn giản của Twitter không dừng lại khi bạn đã bắt đầu. Giao diện sạch sẽ và các hoạt động dễ hiểu của Twitter khiến bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng truy cập. Bởi vì, về lý thuyết, có rất ít thao tác kỹ thuật bạn có thể thực hiện trực tiếp trên Twitter, nó đã để lại rất ít chỗ cho lỗi chức năng.

Ngắn gọn

Mặc dù Twitter giới hạn tin nhắn trong 140 ký tự ít ỏi, nhiều người sẽ cho rằng giới hạn dường như nghiêm ngặt này là một trong những điểm mạnh lớn nhất của Twitter. Độ dài hạn chế có nghĩa là mọi từ đều có giá trị. Trong thời đại Internet quá tải thông tin, hầu hết người dùng Twitter đều thích thú với sự ngắn gọn. Viết những dòng tweet ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin để truyền tải đầy đủ giá trị ý nghĩa của bạn là một kỹ năng.

Rào cản gia nhập thấp

Twitter giúp bạn dễ dàng tham gia: Hoàn toàn miễn phí! Sử dụng phiên bản Twitter dựa trên web vẫn miễn phí 100%, mặc dù người dùng truy cập Twitter qua SMS di động có thể phải chịu mức phí nhắn tin văn bản tiêu chuẩn và người dùng chọn sử dụng các giải pháp quản lý Twitter của bên thứ ba cũng có thể phải trả phí.

Twitter không phân biệt. Bất kỳ ai thuộc bất kỳ quốc tịch, chủng tộc hay giới tính nào, ở bất kỳ đâu trên thế giới, đều có thể tạo một tài khoản Twitter (hoặc nhiều hơn một tài khoản). Với giá thấp của tên của bạn và một địa chỉ email hợp lệ, bạn được chấp nhận tham gia Twitterverse. Địa chỉ email không được xác thực, nhưng việc sử dụng địa chỉ sai sẽ ngăn người dùng được Twitter thông báo về những thứ như người theo dõi mới hoặc tin nhắn trực tiếp.

rào cản thấp

Tạo tài khoản

Nói về sự đơn giản; Quy trình tạo tài khoản ba bước của Twitter không thể dễ dàng hơn. Đầu tiên bạn phải tạo tên người dùng và mật khẩu; nhập địa chỉ email của bạn để tìm địa chỉ liên hệ; và bắt đầu theo dõi mọi người.

Mức độ kiểm soát cao

Đối với số lượng cam kết nhỏ mà Twitter yêu cầu, nó cung cấp mức độ kiểm soát người dùng cá nhân cao đáng kể. Đây là một tính năng khác đã dẫn đến sự phổ biến của nó.

Mức độ kiểm soát cao trên twitter

Xem thêm thông tin về mạng xã hội khác để so sánh với Twitter bạn nhé!

Chặn người dùng không mong muốn

Nếu bạn thực sự không quan tâm đến người dùng Twitter khác hoặc nghi ngờ họ là người gửi thư rác, chức năng chặn tích hợp của Twitter cho phép bạn tắt tiếng họ. Họ sẽ không thể gửi tweet cho bạn và những người theo dõi bị chặn sẽ không xuất hiện trong danh sách người theo dõi của bạn. Ngoài ra, những người dùng bị chặn sẽ không thể đọc các tweet của bạn trong luồng Twitter của họ. Việc ngăn chặn làm cho nó xuất hiện như thể bạn không tồn tại với nhau.

Giống như mọi thứ khác với Twitter, việc chặn ai đó rất dễ dàng. Trước tiên, bạn phải xác định người theo dõi không mong muốn và nhấp vào nút Chặn và sau đó bạn có thể xác nhận việc chặn.

Bảo vệ quyền riêng tư

Twitter có một số biện pháp bảo vệ quyền riêng tư được tích hợp sẵn cho phép người dùng kiểm soát những ai xem tweet của họ. Theo mặc định, các biện pháp bảo vệ này bị tắt. Tuy nhiên, thật dễ dàng để kích hoạt chúng với hộp kiểm Bảo vệ bài đăng của tôi đơn giản của Twitter trong bảng điều khiển Cài đặt.

Twitter có một số biện pháp bảo vệ quyền riêng tư được tích hợp sẵn cho phép người dùng kiểm soát những ai xem tweet của họ. Theo mặc định, các biện pháp bảo vệ này bị tắt. Tuy nhiên, thật dễ dàng để kích hoạt chúng với hộp kiểm Bảo vệ bài đăng của tôi đơn giản của Twitter trong bảng điều khiển Cài đặt.

quyền riêng tư trên Twitter

Tham khảo: Cách sử dụng Hashtag trên Twitter, Instagram, Facebook và LinkedIn

Trên đây là những lý do tại sao Twitter trở nên thành công. Bạn thích tính năng nào của Twitter. Hãy bình luận bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *