Facebook Dating và Tinder: Ứng dụng nào tốt hơn cho bạn?

Bạn đang suy nghĩ về việc thử dùng Facebook Dating hay Tinder là lựa chọn tốt hơn của bạn? Xem ứng dụng hẹn hò nào tốt hơn cho bạn trong bài so sánh Facebook Dating vs Tinder này nhé!

Hẹn hò trên Facebook Dating và Tinder: Chi phí

Facebook Dating không tốn bất cứ thứ gì để sử dụng. Nó cũng không có quảng cáo, điều này khá bất thường đối với một ứng dụng hẹn hò hoàn toàn miễn phí – nhưng đó cũng chỉ là thời gian đầu, không biết sẽ kéo dài bao lâu.

Cùng thời điểm Facebook Dating ra mắt, khẩu hiệu Facebook đã thay đổi từ “Miễn phí và sẽ luôn như vậy” thành “Thật nhanh chóng và dễ dàng”. Vì vậy, hoàn toàn có khả năng một phiên bản thu phí sắp ra mắt.

Người dùng Facebook có thể tạo một hồ sơ hẹn hò riêng trong Facebook, “thích” tối đa 100 hồ sơ mỗi ngày và trao đổi tin nhắn bất cứ khi nào xảy ra “thích” lẫn nhau.

Hẹn hò trên Facebook và Tinder: Chi phí

Các tính năng cơ bản của Tinder cũng đều miễn phí – vuốt, đối sánh, nhắn tin … mọi thứ bạn cần để đáp ứng những người độc thân tại địa phương sẽ không tốn một xu nào. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy mình lướt qua rất nhiều quảng cáo.

Và giống như Facebook Dating, người dùng miễn phí của Tinder chỉ có thể vuốt sang phải tối đa 100 hồ sơ sau mỗi 12 giờ. Không giống như Facebook Dating, Tinder cũng cung cấp hai cấp độ cao cấp cung cấp các tính năng có thể giúp việc gặp gỡ một người đặc biệt trở nên dễ dàng hơn: Tinder Plus và Tinder Gold.

Facebook Dating và Tinder: Các tính năng

Ngoài những điều cơ bản (duyệt, thích / chuyển hồ sơ, đối sánh và nhắn tin), cả Facebook Dating và Tinder đều cung cấp một số tính năng miễn phí hữu ích.

Để bắt đầu, bạn có thể liên kết Instagram của mình với cả hai hồ sơ, nhưng Tinder tiến thêm một bước nữa và cho phép bạn liên kết cả Spotify.

Và ngoài thao tác vuốt truyền thống, cả hai ứng dụng hẹn hò sẽ sắp xếp các kết quả phù hợp cho bạn.

Tính năng của Facebook Dating

Facebook Dating có nguồn cấp dữ liệu “Các kết quả phù hợp được đề xuất”, trong khi Tinder cung cấp “Các lựa chọn hàng đầu “. Nhưng trên Tinder, người dùng miễn phí chỉ có thể “thích” một trong những kết quả “tương thích cao” này mỗi ngày.

Về tiếng chuông và tiếng còi độc đáo, Facebook Dating có tính năng “ Secret Crush ” cho phép bạn duy trì danh sách lên đến 9 người bạn trên Facebook hoặc người theo dõi Instagram mà bạn muốn hẹn hò nếu bạn biết họ cũng cảm thấy như vậy.

Tính năng của Facebook Dating

Khi bạn đã thêm người yêu của mình vào danh sách, nếu người đó cũng đang Hẹn hò trên Facebook, họ sẽ biết rằng ai đó (cụ thể là không phải bạn) có Người yêu thầm họ. Nếu người đó thêm bạn làm Người yêu thầm của họ , bạn sẽ ngay lập tức phù hợp.

Tính năng của Tinder

Mặt khác, Tinder đơn giản hơn rất nhiều. Nếu bạn đang thích một ai đó, bạn có thể “ Siêu thích ” họ. Khi người đó xem hồ sơ của bạn trong nguồn cấp dữ liệu đối sánh của họ, họ sẽ thấy thông báo Siêu thích. Nếu bạn kết thúc đối sánh, bạn sẽ thấy một ngôi sao màu xanh lam bên cạnh tên của họ trong chế độ xem tin nhắn của bạn.

Tinder cũng có một tính năng bật lên ngẫu nhiên trong nguồn cấp dữ liệu trận đấu của bạn được gọi là “ Siêu thích ”.

Các tính năng Tinder miễn phí khác bao gồm:

  • Swipe Surge: sẽ thông báo cho bạn khi mức sử dụng Tinder tăng đột biến trong khu vực của bạn
  • Chế độ Lễ hội: cho bạn cơ hội kết hợp với những người dùng quan tâm đến việc tham dự cùng các sự kiện sắp tới.
  • Smart Photos: xoay tất cả các bức ảnh của bạn vào vị trí “chính”, phân tích số lần vuốt phải mỗi lần được làm nổi bật, sau đó tự động đặt bức ảnh đẹp nhất trước.
  • Tinder Online: là phiên bản dành cho máy tính để bàn của Tinder. Mặc dù bạn có thể truy cập Facebook thông thường từ máy tính xách tay của mình, nhưng Facebook Dating hiện chỉ dành cho thiết bị di động.

Tính năng của Tinder

Xem thêm: Sự Thật Gây Sốc Về Tinder. Nó Không Chỉ Là Một Ứng Dụng Kết Nối!

Hẹn hò trên Facebook Dating và Tinder: Tiêu chí đối sánh

Cả hai ứng dụng hẹn hò đều cung cấp cho bạn một số quyền kiểm soát đối với người mà bạn được giới thiệu là một cặp đôi tiềm năng.

Trên Facebook Dating, bạn có thể xem hồ sơ ở 3 nơi khác nhau:

  • “Thích bạn”
  •  “Được đề xuất cho bạn”
  • “Nhóm / Sự kiện”

Trong phần “Nhóm/Sự kiện”, Hẹn hò trên Facebook sẽ trình bày hồ sơ của những người độc thân phù hợp với tiêu chí của bạn và đã tham gia cùng các nhóm hoặc bày tỏ sự quan tâm đến các sự kiện tương tự mà bạn đã làm.

Tiêu chí đối sánh

Trên Tinder, bạn có thể xem ai đã “thích” hồ sơ của mình, miễn là bạn là người đăng ký Tinder Gold. Và tương đương “Được đề xuất cho bạn” là “Các lựa chọn hàng đầu” hàng ngày của bạn, nhưng một lần nữa, bạn bị giới hạn chỉ một trong những lựa chọn đó mỗi ngày trừ khi bạn nâng cấp. Ngoài Chế độ lễ hội, Tinder không có chức năng đối sánh sở thích cụ thể (chưa).

Nhưng trong khi bạn có thể sàng lọc cẩn thận hơn ai là người phù hợp tiềm năng trên Facebook Dating và nền tảng đó mang lại cho bạn nhiều cơ hội hơn để kết hợp với những người có cùng sở thích, Tinder vẫn có những con số tuyệt đối.

Hẹn hò trên Facebook Dating và Tinder: Nhắn tin

Bạn có thể nhắn tin thoải mái khi đã kết hợp với ai đó trên cả hai ứng dụng hẹn hò, nhưng Facebook Dating có một lợi thế hơn Tinder.

Cũng giống như trên Hinge , Facebook Dating cho phép bạn nhận xét về một phần nội dung trong hồ sơ của người dùng, nghĩa là bạn có thể gửi tin nhắn đầu tiên trước khi họ “thích” lại bạn.

Nhắn tin

Tinder Feed cho phép bạn tương tác với một số nội dung, nhưng chỉ sau khi bạn đã khớp.

Facebook Dating và Tinder: Cài đặt quyền riêng tư

Facebook Dating là một thực thể hoàn toàn tách biệt với Facebook, vì vậy cuộc sống tình yêu của bạn không phải để hiển thị cho bất kỳ ai tình cờ. Chỉ những người đã chọn tham gia dịch vụ Hẹn hò mới thấy hồ sơ Hẹn hò của bạn.

Theo mặc định, bạn bè trên Facebook của bạn sẽ không thấy hồ sơ Hẹn hò của bạn, ngay cả khi họ đang sử dụng nền tảng Hẹn hò. Cũng không có bất kỳ ai mà bạn đã chặn.

Bạn cũng có thể kiểm soát xem hồ sơ Hẹn hò của mình có hiển thị với bạn bè của bạn bè hay không và chặn những người cụ thể (tức là sếp độc thân của bạn) có thể nhìn thấy bạn. Bạn có thể kiểm soát khả năng hiển thị của mình thông qua cài đặt bảo mật Hẹn hò trên Facebook.

Trên Tinder, người dùng được nâng cấp có toàn quyền kiểm soát những ai xem tiểu sử của họ bằng cách chọn chỉ hiển thị với những người bạn đã vuốt ngay. Bạn cũng có thể chặn các trận đấu của mình kích hoạt xác nhận đã đọc tin nhắn.

Bạn cũng có thể kiểm soát thông tin nào từ hồ sơ của bạn được chia sẻ với các kết quả phù hợp của bạn từ menu “Nội dung được chia sẻ” trong Cài đặt bảo mật.

Cài đặt quyền riêng tư

Tham khảo: Facebook và Instagram đã cho nhắn tin chung

Kết luận

Tinder phổ biến hơn nhiều so với Hẹn hò trên Facebook. vì vậy nếu bạn muốn có tiềm năng kết hợp tối đa trong khoảng thời gian ngắn nhất, thì Tinder là lựa chọn tốt hơn.

Nhưng nếu bạn có thời gian để quản lý hai ứng dụng hẹn hò, bạn cũng có thể dùng thử Facebook Dating vì nó miễn phí.

Không chắc ứng dụng hẹn hò nào phù hợp nhất với bạn? Theo bạn, bạn thích ứng dụng nào hơn? Cho chúng tôi đáp án vào phần bình luận bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *