TOP 12 tính năng của facebook bạn tưởng rằng mình đã biết (PHẦN 1)

Hằng ngày bạn dùng trung bình trên 3 giờ để lướt các trang mạng xã hội, đặc biệt là facebook. Bạn tưởng rằng mình đã thực sự am hiểu tường tận về trang mạng xã hội đầy lý thú này. Nhưng trên thực tế, tính năng của facebook thú vị hơn những gì mà chính bạn, người có “thâm niên” sẽ phải ồ lên thích thú “Nó lạ quá!”. Nào, hãy cùng tìm hiểu điều này ngay lập tức!

Tin nhắn chờ là một trong những tính năng của facebook

tinh nang an tren facebook
Hãy check tin nhắn chờ của bạn và cho tôi biết có gì thú vị không nhé!

Nếu đã sử dụng Facebook một thời gian, chắc hẳn bạn có rất nhiều tin nhắn chưa đọc. Thậm chí là bạn còn không biết mình có những tin nhắn đó. Các tin nhắn này nằm trong Message Requests (tin nhắn đang chờ) trước đây còn gọi là Other (khác). Với công cụ lọc tin Message Requests, chỉ những tin nhắn từ bạn bè, người quen của bạn mới được hiển thị trong hộp thư đến. Các tin nhắn của người lạ, không phải bạn bè của bạn sẽ được đưa vào mục Message Requests.

Nếu đã khám phá ra bí mật về tin nhắn chờ, bạn có tiếc nuối khi bỏ lỡ một vài điều trong đó không? Hãy kiểm tra hộp thư của mình ngay và bật mí cho tôi những bí mật của riêng bạn mà chính bạn cũng chưa từng biết nó tồn tại nhé!

Gửi các tập tin qua Messenger Facebook

19 tinh nang an tren facebook chi nguoi dung chuyen nghiep moi biet phan 1 5

Mở một cửa sổ chat Facebook Messenger. Và bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng kẹp giấy nhỏ nằm phía dưới cùng cửa sổ. Click vào biểu tượng đó để cho phép bạn tải và gửi một tập tin trực tiếp từ máy tính của mình. Người nhận chỉ cần click vào link đính kèm đó và tải về. Tất nhiên đừng bao giờ tải bất kỳ thứ gì từ người lạ gửi đến cho bạn, bởi đó có thể là virus.

Viết note là một trong những tính năng thú vị trên Facebook

19 tinh nang an tren facebook chi nguoi dung chuyen nghiep moi biet phan 1 7

Đôi khi bạn muốn chia sẻ một cái gì đó có giá trị hơn một vài dòng status hay hình ảnh. Nếu không có blog riêng, bạn có thể tận dụng viết Note (ghi chú) trên Facebook. Cũng giống như viết blog,chức năng viết Note của Facebook cung cấp cho bạn các công cụ để viết một trang nhật ký dài như chèn chữ,hình ảnh, … (không yêu cầu kiến thức về mã HTML).

Chỉ cần truy cập facebook.com/notes. Bạn sẽ tìm thấy các note (ghi chú) từ những người bạn theo dõi. Nếu muốn tạo note riêng của mình. Chỉ cần click chọn link “+ Write a Note” (thêm một ghi chú) nằm ở góc trên cùng bên phải. Soạn note của bạn và nếu không thể hoàn thành note ngay, bạn có thể lưu lại và xuất bản sau đó.

Lưu lại để xem sau 

Lưu lại để xem sau
Đây là tính năng quá hữu ích có đúng không nào?

Thuật toán News Feed của Facebook khiến bạn không thể quay lại và tìm lại thứ gì đó mà bạn đã lướt qua vừa đây. Không để đánh mất bài viết hay, một thông tin thú vị, hay một vài hình ảnh đẹp thì cách tốt nhất đó là lưu nó lại. Nhấp vào (…) ở góc trên bên phải của bất kỳ bài đăng nào và chọn Lưu bài đăng/Liên kết/Video. Điều này sẽ gửi liên kết này đến thư mục đã lưu của bạn.

“Thư mục đã lưu ở đâu?” Bạn sẽ không nhìn thấy khi lưu cái gì đó lần đầu tiên. Bạn sẽ thấy biểu tượng “dải ruy băng màu tìm” với tên “Đã lưu” màu tím xuất hiện bên trái màn hình. Bài viết đã lưu sẽ không hết hạn cho đến khi bạn xóa nó nhưng có thể biến mất nếu người đăng ban đầu xóa nó.

Tải xuống tất cả những thông tin và hoạt động của bạn trên Facebook

Tải xuống tất cả những thông tin và hoạt động của bạn trên Facebook
Tải xuống tất cả những thông tin và hoạt động của bạn trên Facebook
Bạn muốn biết về tất cả mọi thứ bạn từng chia sẻ trên Facebook? Tất cả chúng bao gồm như: Mọi bài đăng, mọi hình ảnh, mọi video, mọi tin nhắn và cuộc trò chuyện… Bạn có thể làm điều đó bằng cách chọn Cài đặt -> Thông tin Facebook của bạn và nhấp vào “Tải xuống thông tin của bạn“. Cuối cùng là thực hiện tiếp các hướng dẫn từ đó.

Tính năng này cho phép bạn biết chính xác những gì Facebook đã lưu về bạn. Thử xem nó có thể làm bạn ngạc nhiên đấy!

Đọc thêm: Dấu tích xanh trên Facebook có ý nghĩa gì? Hướng dẫn cách đăng ký

Chọn lọc quảng cáo

Chọn lọc quảng cáo
Hãy chọn những quảng cáo mà bạn muốn hiển thị thôi

Nếu ghét theo dõi bất kỳ người nổi tiếng hoặc nội dung nào trên Facebook bạn hoàn toàn có thể từ chối tiếp nhận các thông tin đó. Thời gian trước, tôi đã theo dõi nhân vật nào đó có liên quan đến các nội dung phản động, không phải vì ủng hộ mà là từ sự tò mò. Nhưng sau đó tôi nhận thấy quảng cáo trên nguồn cấp dữ liệu Facebook bắt đầu thay đổi. Và tiếp đó, tôi bắt đầu nhận được các quảng cáo về những thứ mà tôi thực sự không hứng thú.

Để quản lý quảng cáo của bạn, hãy đi tới Cài đặt-> Quảng cáo-> Sở thích của bạn . Bạn có thể xóa sở thích chỉ bằng cách nhấn X ở phía trên bên phải của mỗi sở thích. Trong tab “Nhà quảng cáo và doanh nghiệp”, bạn sẽ thấy tất cả các nhà quảng cáo bao gồm quảng cáo bạn đã nhấp vào hoặc được cung cấp thông tin về bạn. Bạn có thể loại bỏ bất cứ ai bạn không thích ở đây.

Kết luận

Có những tính năng facebook nào bạn cảm thấy mới mẻ không? Hãy comment cho chúng tôi biết ở phía bên dưới nhé! Bạn còn biết những tính năng hữu ích nào khác mà chúng tôi chưa đề cập? Hãy cùng đón đợi phần 2 của top 12 tính năng của facebook bạn tưởng rằng mình đã biết trong bài viết tiếp theo của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *