10 Mẹo và thủ thuật hữu ích trên LinkedIn bạn nên biết

LinkedIn cho đến nay là mạng lưới chuyên nghiệp lớn nhất trên thế giới và là một nơi tuyệt vời để tạo kết nối B2B. Tuy nhiên, tính năng hữu ích của Linkedin đôi khi bị hạn chế. Chính vì thế, dưới đây là danh sách các tính năng, thủ thuật và mẹo hữu ích sẽ giúp bạn có được hiều hơn ngoài mạng xã hội. Cho dù bạn ang ở trên LinkedIn để kinh doanh, tìm việc, điều quan trọng là bạn phải làm điều gì đó khác biệt giúp bạn nổi bật. Đảm bảo rằng bạn thu hút hồ sơ LinkedIn của mình ngay hôm nay bằng một số mẹo và thủ thuật tuyệt vời này.

Tìm những người kinh doanh gần bạn

IPhone mới Unsocial hiện có sẵn miễn phí trên cửa hàng ứng dụng và nó tích hợp với hồ sơ LinkedIn của bạn để cho phép bạn tìm các chuyên gia kinh doanh ở gần bạn, để kết nối. Gần như hoạt động như một Foursquare cho LinkedIn, đây là tất cả về các dịch vụ định vị dành cho người chuyên nghiệp và đang được quảng cáo là một ứng dụng đặc biệt hữu ích cho những người tham gia hội nghị.

Quá trình này thường có thể hơi lộn xộn, khi bạn gặp ai đó một lần rồi nhớ kết nối trên LinkedIn những ngày sau đó. Mặc dù bạn không phải sử dụng hồ sơ LinkedIn của mình để làm việc này, nhưng đó là một cách tuyệt vời để tìm các tìm kiếm có liên quan cho những người ở gần bạn và kết nối ngay lập tức.

Tìm những người kinh doanh gần bạn

Xem thêm những thông tin về Facebook 2020.

Kiểm tra cập nhật của bạn bất cứ lúc nào

Nếu bạn là một người dùng LinkedIn khó tính, thì bạn có thể thấy hơi mất công khi tiếp tục đăng nhập vào trang web để tìm các bản cập nhật mới nhất của mình.

Các Chrome LinkedIn Google toolbar có một số tính năng bổ sung tốt đẹp như khả năng chia sẻ bất kỳ bài viết với LinkedIn từ bên trong thanh công cụ. Bạn cũng có thể nhận xét về các cập nhật của người khác.

Kiểm tra cập nhật của bạn bất cứ lúc nào

Điều này có thể giúp giải quyết một trong những vấn đề lớn nhất của LinkedIn – bạn rất dễ quên nó cho đến khi bạn nhận được lời mời kết nối từ ai đó. Nó giúp mang lại trải nghiệm linh hoạt trên web, dễ dàng tích hợp với nội dung bạn xem để làm cho trải nghiệm mang tính xã hội hơn.

Xây dựng một sơ yếu lý lịch đẹp

Thông thường, lịch sử và kinh nghiệm làm việc mới nhất của bạn sẽ được chứa trong hồ sơ LinkedIn của bạn, nhưng khi tìm kiếm việc làm, bạn phải quay lại định dạng từ đáng sợ, có khả năng là sao chép và dán hầu hết thông tin từ hồ sơ LinkedIn của bạn.

Xây dựng một sơ yếu lý lịch đẹp

Ứng dụng tiện dụng này giúp bạn giải quyết công việc bằng cách biến hồ sơ LinkedIn của bạn thành một sơ yếu lý lịch đẹp mắt ngay lập tức. Miễn phí sử dụng và là một sản phẩm tuyệt vời từ LinkedIn Labs, đây là một công cụ ít được biết đến có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian cho mọi người.

Lưu các tìm kiếm của bạn

Một thủ thuật ít được biết đến trong LinkedIn là khả năng lưu tối đa 3 tìm kiếm. Điều này nghe có vẻ không được sử dụng nhiều khi bắt đầu, nhưng thủ thuật này cho phép bạn lưu tìm kiếm mọi người và nhận thông báo qua email mỗi khi kết quả thay đổi.

Lưu các tìm kiếm của bạn

Đây là một công cụ tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm nhân viên tiềm năng, kết nối mạng mới hoặc có thể là nhà tuyển dụng. Để lưu tìm kiếm của bạn, chỉ cần chạy tìm kiếm những người trong thanh dọc trên cùng, sau đó nhấp vào ‘lưu tìm kiếm’ ở trên cùng bên phải. Hãy nghĩ về các loại tìm kiếm bạn có thể chạy ở đây sẽ trả về các kết quả phù hợp và thú vị, để nhận thông tin cập nhật về ngành ngay lập tức từ LinkedIn.

Hồ sơ LinkedIn trong email của bạn

Tìm kiếm các kết nối mới trên LinkedIn có thể là một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất và bạn thường sẽ quên những người mà bạn đã liên hệ mà bạn muốn thêm nhưng không có vào thời điểm đó. Plugin tiện dụng này cho Firefox cho phép bạn hiển thị hồ sơ LinkedIn của những người bạn đang gửi email ngay lập tức.

Hồ sơ LinkedIn trong email của bạn

Điều này hoạt động trên hầu hết các tài khoản thư web, bao gồm cả Gmail. Và một tiện ích bổ sung tuyệt vời cho điều này là nếu người mà bạn gửi email không có hồ sơ LinkedIn, bạn có thể mời họ tham gia LinkedIn từ trong email.

Tìm kiếm LinkedIn qua SMS

Một bản hack gần đây được cung cấp trong LinkedIn, là khả năng tìm kiếm ngay lập tức qua tin nhắn văn bản. Điều này được xây dựng với suy nghĩ của những người dùng không có điện thoại thông minh nhưng có thể thường ở vị trí mà họ muốn tìm hiểu về người mà họ mới gặp hoặc người có thể đang thuyết trình và bạn muốn gây ấn tượng với họ bằng cách tham khảo thông tin cơ bản của họ.

Tìm kiếm LinkedIn qua SMS

Tính năng này có thể được truy cập thông qua điện thoại di động và hoạt động bằng cách cho phép ứng dụng truy cập vào số điện thoại di động của bạn trước tiên. Sau đó, bạn có thể tìm kiếm qua SMS, mặc dù tính năng này hiện chỉ khả dụng ở Hoa Kỳ.

Quản lý dự án công việc

Ứng dụng LinkedIn tiện dụng này cho phép bạn thiết lập và giám sát các dự án ngay trong LinkedIn, thông qua phần mềm ManyMoon.

Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn thường xuyên kết nối với các dịch giả tự do trên LinkedIn mà bạn làm việc trong các dự án. Thay vì theo dõi mọi thứ qua email, các dự án của bạn có thể được chạy ngay trong LinkedIn, với mọi tác vụ và cuộc đối thoại trước đây đều có thể truy cập thông qua ứng dụng để dễ dàng quản lý.

Quản lý dự án công việc

Ứng dụng này cũng đặc biệt hữu ích vì nó cho phép bạn tích hợp Google Apps và Documents trong các dự án để bạn có thể làm việc trên các tài liệu cộng tác với đồng nghiệp, nhân viên và các kết nối. Ứng dụng này tuyệt vời cho nhiều chuyên gia, với nhiều mục đích sử dụng và tôi khuyên bạn nên dùng thử ứng dụng này.

Xuất kết nối LinkedIn của bạn

Đây là một thủ thuật nhỏ hay có sẵn trong LinkedIn cho phép bạn dễ dàng tải các kết nối của mình vào email. Để nhập danh bạ của bạn vào gần như bất kỳ tài khoản email nào, chỉ cần truy cập https://linkedin.com/connections/ trong khi đăng nhập vào tài khoản của mình.

Xuất kết nối LinkedIn của bạn

Chọn kết nối của bạn, sau đó ở cuối trang nhấp vào ‘Xuất kết nối’, và chọn tài khoản email của bạn để sử dụng tài khoản này. Tất cả các kết nối của bạn bây giờ sẽ có sẵn trong ứng dụng thư của bạn, dễ dàng thu hẹp khoảng cách giữa cả hai.

Tối ưu hóa hồ sơ của bạn cho SEO

SEO vẫn áp dụng cho hồ sơ LinkedIn của riêng bạn và là một cân nhắc quan trọng để được tìm thấy cả trong LinkedIn và khi ai đó đang tìm kiếm trên Google. Bản trình bày này chứa một số thủ thuật SEO cơ bản, tiện dụng mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện trên hồ sơ.

Tối ưu hóa hồ sơ của bạn cho SEO

Thêm video vào trang công ty của bạn

LinkedIn đã giới thiệu video cho hồ sơ cá nhân một thời gian trước. Nhưng bây giờ bạn cũng có thể thêm video vào hồ sơ công ty của mình. Điều này thực sự dễ thực hiện trong trang công ty. Để thêm video, hãy truy cập trang công ty của bạn, sau đó nhấp vào ‘dịch vụ’ ở trên cùng. Chọn ‘thêm sản phẩm hoặc dịch vụ’ rồi cuộn xuống cuối trang này để đến bước 10.

Đây là nơi bạn có thể thêm video của mình và thêm tiêu đề. Đảm bảo điền vào các trường bắt buộc như danh mục và mô tả cho dịch vụ hoặc sản phẩm bạn đang thêm. Hãy nhớ bao gồm một từ khóa liên quan đến doanh nghiệp của bạn ở đây, để tuân theo phương pháp tốt nhất cho SEO.

Thêm video vào trang công ty của bạn

Bạn hiện chỉ có thể thêm video từ YouTube, nhưng lợi ích của việc này là tất cả chúng đều có thể chia sẻ trong hồ sơ công ty của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *