FACEBOOK cập nhật tính năng Vanish Mode để cổ vũ ngoại tình?

Facebook mới cập nhật tính năng Vanish Mode cho Messenger. Với tính năng này, tin nhắn của bạn tự động biến mất mà bạn không cần phải gỡ tin nhắn Messenger theo cách thủ công. Cùng tìm hiểu một số điều thú vị xung quanh tính năng mới mẻ này của Facebook nhé!

Tính năng Vanish Mode là gì?

Vanish Mode (chế độ biến mất) là một chế độ mới cho phép người dùng gửi tin nhắn, hình ảnh, GIFs, emoji và sticker. Và khi bạn đưa tin nhắn Messenger vào chế độ Vanish Mode, thì tất cả các tin nhắn đều không còn khi bạn thoát chế độ ấy. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể tìm lại nội dung tin nhắn cũ.

Ưu điểm của tính năng xóa tin nhắn tự động

Nếu so sánh với tính năng tin nhắn bí mật trên Messenger thì Vanish Mode có ưu điểm hơn rất nhiều. Đó là không cần phải chờ đến thời gian bạn cài đặt thì tin nhắn Messenger mới tự động hủy. 

Không chỉ thế, Vanish Mode trên Instagram sẽ thông báo việc chụp màn hình tin nhắn. Nhìn chung, tính năng này sẽ giúp người dùng bảo vệ quyền riêng tư tốt hơn, tránh bị ai đó chụp lại tin nhắn rồi phát tán ra bên ngoài.

Hướng dẫn bật Vanish Mode Messenger

Bước 1:

Trước hết người dùng cần cập nhật Messenger lên phiên bản mới nhất. Hiện tại tính năng này mới chỉ áp dụng cho một số tài khoản, nếu chưa có thì bạn cần chờ trong thời gian tới.

Bước 2:

Tiếp đến bạn chọn cuộc hội thoại muốn chat bí mật trên Messenger. Trong giao diện tin nhắn chúng ta kéo màn hình từ dưới lên trên. Lúc này màn hình Messenger sẽ chuyển thành Turn on Vanish Mode.

Lúc này chúng ta nhắn tin với bạn bè như giao diện tin nhắn bình thường. Bạn cũng sẽ có các tùy chọn gửi ảnh HD trong Messenger, gửi âm thanh trong Messenger.

Bước 3:

Để xóa cuộc hội thoại Messenger, bạn chỉ cần vuốt màn hình nhắn tin từ dưới lên trên, hoặc nhấn vào thông báo Turn off Vanish Mode. Lúc này giao diện Messenger sẽ trở lại như bình thường và đoạn nhắn tin bạn gửi trước đó sẽ biến mất.

Người dùng mạng xã hội tại Việt Nam nói gì về Vanish Mode

Đa phần ý kiến đều không mấy khả quan về tính năng cập nhật mới này của facebook. Đọc những bình luận ở trên bạn cũng phần nào nắm được đại ý vì sao lại như vậy. Và những lo lắng xung quanh tính năng này được cập nhật. Có thể trong tương lai gần, các thám tử mạng chuyên xử lý “mọc sừng” lại có nhiều việc hơn để làm. 

Hiện Vanish Mode đã có trên ứng dụng Messenger tại Hoa Kỳ và một số quốc gia khác, dự kiến mở rộng cập nhật trong thời gian tới. Tính năng này trên Instagram cũng đang dần được hoàn thiện.

Đọc thêm: Giải Đáp: Điều gì làm cho Twitter thành công như vậy?

Kết luận

Nhiều người cho rằng tính năng Vanish Mode cổ vũ ngoại tình ngày càng “dễ dàng” hơn. Theo mình thì chỉ đơn giản Mark Zuckerberg muốn người dùng trải nghiệm tối ưu hóa bí mật thông tin cá nhân quan trọng. Tùy mục đích sử dụng mà nó biến chất xấu xí hay giữ nguyên giá trị bảo mật nguyên thủy. Còn bạn, bạn cảm thấy thế nào với tính năng này của Facebook? Bạn sẽ sử dụng nó trong tương lai chứ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *