[Mới] WordPress nhận bản cập nhật lớn từ Google Web Stories Plugin

Google đang tung ra bản cập nhật lớn đầu tiên cho plugin. Bằng cách xuất bản Câu chuyện trên web – Google Web Stories, website có khả năng nhận được nhiều truy cập miễn phí hơn. Đây là một trong những hình thức xuất bản nội dung mới được Google giới thiệu trong thời gian qua.

Hãy cùng chúng tôi giải mã Google Web Stories để xem nó mang đến những trải nghiệm hữu ích gì nhé?

Plugin Google Web Stories bản 1.1 cập nhật những tính năng mới

Thêm ảnh GIF vào Câu chuyện của tôi thông qua việc tích hợp với tích hợp với công cụ lưu trữ ảnh trực tuyến Tenor

Google đang tích hợp Tenor vào plugin Câu chuyện trên web của mình để có thể thêm ảnh GIF bằng giao diện kéo và thả đơn giản.

Nhưng đây không chỉ là những ảnh GIF thông thường. “Như một phần thưởng bổ sung,” Google nói, “chúng tôi sử dụng video hiệu suất cao thay vì định dạng GIF đằng sau hậu trường để đảm bảo các câu chuyện tải nhanh chóng”.

Ảnh gif là loại ảnh động trong vài giây

Với bản nâng cấp này, người dùng plugin có thể tìm kiếm thông qua một thư viện GIF khổng lồ bằng cách sử dụng từ khóa, sau đó nhấp và kéo một tệp vào Câu chuyện trên web.

Nó được thiết kế để dễ dàng như thêm ảnh GIF vào câu chuyện trên Instagram hoặc Facebook.

Thêm nhiều định dạng Font chữ hỗ trợ

Người dùng sẽ có thể chọn phông chữ mới từ danh sách các bộ văn bản chất lượng cao khi tạo Web Story.

Google hợp tác với các chuyên gia về kiểu chữ tại iA, được biết đến với một ứng dụng có tên là iA Writer, để đảm bảo chất lượng cao nhất của kỹ thuật tạo kiểu chữ.

Một lưu ý cá nhân ở đây – Tôi đã sử dụng iA Writer hàng ngày trong nhiều năm để soạn thảo các bài báo của mình. Đó là ứng dụng viết lách mà tôi lựa chọn phần lớn là do tính thẩm mỹ của phông chữ.

Google lưu ý rằng các phông chữ cụ thể được chọn cho plugin Câu chuyện trên web được tạo ra có lưu ý đến các trường hợp sử dụng biên tập.

Đọc thêm: FACEBOOK cập nhật tính năng Vanish Mode để cổ vũ ngoại tình?

Thêm định dạng chú thích với Video

Người dùng của plugin Câu chuyện trên web hiện có thể tạo nội dung dễ tiếp cận hơn bằng cách thêm phụ đề video. Phụ đề video có thể được tải lên trực tiếp trong trình chỉnh sửa. Miễn là chúng được định dạng ở định dạng VTT bắt buộc. Chúng có thể nhanh chóng được thêm vào tất cả các video.

Một số điều lưu ý với Google Web Stories Plugin

Plugin WordPress Web Stories của Google yêu cầu Phiên bản WordPress tối thiểu là 5.3.1. Nó cũng yêu cầu phiên bản PHP thấp nhất là 5.6.

Nếu máy chủ chưa được nâng cấp phiên bản PHP hãy yêu cầu nhà cung cấp nâng cấp hệ thống để có thể trải nghiệm tính năng xuất bản mới này từ Google.

Trước đó, vào khoảng đầu tháng 10 đội ngũ kỹ thuật Blog Biznow đã trực tiếp tìm kiếm Plugin này trong kho WordPress, nhưng nó chưa được phát hành.

Nhưng bằng bản cập nhật lần này, có lẽ mọi thứ đã hoàn chỉnh và nó đã sẵn sàng cho các nhà xuất bản Google bắt đầu xây dựng nội dung trên nền tảng mới này. Và hiện nó đã có sẵn trong kho Plugin WordPress.

Tuy nhiên, trong thời gian tới Google Web Stories sẽ còn tiếp tục điều chỉnh Plugin của mình để phù hợp hơn với nhu cầu của người dùng.

6 lý do khiến Google cấm Google Web Stories Plugin

Với xu hướng xuất bản nội dung mới này, Google cũng sớm đưa ra những cảnh báo khiến nội dung của bạn chị chặn trên SERPs nếu lạm dụng nó thông qua 6 tiêu chí dưới đây.

Vi phạm bản quyền nội dung

Khác với việc xuất bản nội dung thuần túy trước đây, nếu bạn xuất bản một Câu chuyện trên web vi phạm bản quyền của một website, tổ chức, cá nhân khác rất có thể nội dung đó sẽ bị chặn. Nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng về nội dung họ tìm kiếm. Bên cạnh đó cũng là tôn trọng và nâng cao tầm quan trọng của unique.

Quá nhiều từ hoặc chèn quá nhiều video

Nguyên tắc xuất bản đổi với Câu chuyện trên web là nội dung không được phép dài quá 180 từ. Với Clip, chỉ cho phép không được dài quá 60 giây.

Hình ảnh, video chất lượng thấp

Nếu hình ảnh hoặc video có chất lượng thấp, nó sẽ bị Google chặn hiển thị. Theo Google, “chất lượng thấp” có nghĩa là nó không đạt về độ phân giải (pixel) đối với hình ảnh và không định dạng chuẩn đổi với video.

Chủ đề không kết cấu, mạch lạc 

Chúng tôi không chấp nhận những Web Stories không có kết cấu nội dung hoặc chủ đề xuyên suốt các trang – Từ Google.

Câu chuyện chưa được hoàn chỉnh

Google nghiêm cấm hành vi khuyến khích người dùng nhấp chuột vào liên kết để xem toàn bộ nội dung câu chuyện trên web. Với những bài viết Câu chuyện trên web chưa được hoàn chỉnh  sẽ bị loại bỏ trên Google.

Thương mại quá mức

Một điều mà những người xuất bản quan tâm đó là liệu với định dạng của Câu chuyện trên web, quảng cáo có hiển thị hay không? Điều này là rõ ràng vì nó ảnh hưởng tới thu nhập (ví dụ với những nhà sử dụng công cụ Adsenser để kiếm tiền). Google cho rằng, Câu chuyện trên web vẫn lồng ghép hiển thị quảng cáo. Tuy nhiên nếu nội dung từ Câu chuyện trên web của bạn là thương mại, hoặc trông giống như thương mại, nó sẽ không được chấp thuận và sẽ bị chặn hiển thị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *